Viêm lộ tuyến cổ tử cung - Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao leep - Phòng khám đa khoa khương trung

img
Em là nữ, năm nay 25 tuổi và mới lập gia đình. Cách đây 1 năm (2008) em có đi khám tại phòng khám phụ khoa và chữa trị bệnh viêm loét lộ tuyến cổ tử cung khoảng 2 đến 3 đợt. Kết quả có đỡ nhưng không khỏi hoàn toàn. Bác sĩ khuyên em nên đi đốt điện hoặc áp lạnh CTC, nhưng do điều kiện nên em chưa làm được. Thỉnh thoảng em lại bị tiểu dắt và thấy khó chịu nhưng chỉ 1 đến 2 ngày là lại hết. Đến tháng 12 năm 2009 em bị nặng hơn, tiểu dắt nhiều hơn và có 1 lần em thấy bị chảy máu (rất ít). Em uống rất nhiều nước và thấy đỡ hơn nhưng em biết đó chỉ là dấu hiệu tạm thời. Liệu rằng bệnh này đã ảnh hưởng gì nghiêm trọng hay chưa, có gây di chứng gì sau này hay không? Em tìm hiểu thông tin thì biết đốt điện hoặc áp lạnh có thể gây khó khăn trong việc sinh con sau này. Em muốn chữa trị một cách dứt điểm và an toàn để không phải lo lắng thêm nữa. Em đang rất lo lắng và chuyện này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt của em, mong bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Ngọc Linh, Hà Nội)
img
Tôi năm nay 31 tuổi, sống ở Khương Hạ - Thanh Xuân – Hà Nội là một giáo viên dạy giỏi, 4 năm trước tôi kết hôn lập gia đình. Cuộc sống sau hôn nhân của hai vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Tháng 6 năm ngoái, sau khi chuyền công tác về giảng dạy tại một trường gần nhà, tôi với chồng lập kế hoạch sinh một bảo bối. Nhưng gần nửa năm qua rồi mà vẫn chưa có tin mừng.
       Do kết hôn muộn, công việc lại quá bận rộn nên hai vợ chộng tôi chưa muốn sinh con. Nhưng do gia đình luôn luôn hối thúc nên hai vợ chồng mới chú ý tới việc sinh con, từ khi lập kế hoạch chúng tôi không hề dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào vậy tại sao vẫn chưa có tin gì ? Vì vậy, hai vợ chồng tôi quyết định đến phòng khám đa khoa 59 Khương Trung kiểm tra. (chị Bình, Khương Hạ - Thanh Xuân - Hà Nội)

Cùng bác sĩ của chúng tôi tìm câu trả lời

Viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn là một trong những nguyên nhân chính

img
Sau khi tới phòng khám, Chị Bình và anh Thế nam cùng tiến hành kiểm tra. Khi tiến hành kiểm tra phụ khoa, bác sĩ đã phát hiện chị Bình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất nghiêm trọng, hiện tình trạng viêm nhiễm đã ở mức III rồi, từ đó có thể chuẩn đoán tình trạng viêm lộ tuyến của chị có liên quan mật thiết tới vấn đề vô sinh. Tiếp đó, bác sĩ đã dùng máy soi cổ tử cung để kiểm tra phát hiện thấy tình trạng viêm rất nặng, bác sĩ đã dùng dung dịch Lodine để kiểm tra thì bề mặt vùng viêm chuyển sang màu trắng. Tiếp đó tiến hành xét nghiệp tế bào cổ tử cung để tìm tế bào ác tính nhưng kết quả cho thấy mức độ viêm cổ tử cung của chị Bình vẫn chưa chuyển sang giai đoạn ung thư, điều này khiến cho hai vợ chồng chị cảm thấy bớt lo lắng hơn.

Bệnh nhỏ biến thành trọng bệnh đều do sự chủ quan của người bệnh.

Sau khi nhìn thấy kết quả chuẩn đoán, chị Bình cảm thấy lo lắng, bởi sau khi kết hôn chị có đi khám phụ khoa khi đó bác sĩ cho chị biết: chị đang bị viêm lộ tuyến ở mức nhẹ. Khi ấy bác sĩ nói chỉ cần dùng một ít thuốc để phòng diện tích vùng viêm lan rộng là được. Do bình thường chi cũng không thấy bản thân có biểu hiện viêm nhiễm, nên cũng không chú ý lời khuyên của bác sĩ khi ấy. Không ngờ hiện nay tình trạng viêm lại nghiêm trọng như vậy, không những vậy còn ảnh hưởng tới việc mang thai

Điều trị viêm lộ tuyến triệt để bằng dao LEEP

Thiết bị điều trị hiện đại

      Do tình trạng viêm lộ tuyến của chị Bình đã ở mức độ nặng, dùng phương điều trị bằng thuốc thì thời gian điều trị kéo dài mà hiệu quả đem lại không cao, hơn nữa hai gia đình đang thúc giục chuyện sớm sinh con, mặc dù hiện tại học sinh đã bước vào giai đoạn ôn thi nên áp lực của việc giảng dạy cũng rất lớn nhưng việc sinh con vẫn quan trọng hơn. Chính vì vậy, hiện ở phòng khám có một loại máy chuyên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tên gọi là dao LEEP.

     Khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ dùng dao LEEP trực tiếp điều trị vùng viêm lộ tuyến ở cổ tử cung dẫn tới sự thay đổi của các biểu mô protein và khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử mất đi, đồng thời cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung và có những cải thiện tuần hoàn, từ đó điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để đạt mục đính hồi phục trạng thái cổ tử cung.
img

Kết quả

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ 5 - 10 phút, thủ thuật có thể kết thúc. Chị Bình được đưa xuống phòng truyền để đợi truyền thuốc kháng viêm, sau khi truyền xong thì chị có thể về nhà nghỉ ngơi. Sau ba tháng, hai vợ chồng chị tới kiểm tra, bề mặt cổ tử cung đã hồi phục rất tốt, vùng viêm trước đây không còn nữa mà thay vào đó là lớp tế bào mới, một tin vui hơn nữa là chị Bình đã mang thai. Chị và chồng chị rất cảm kích phòng khám đã đưa tới cho họ cơ hội mang thai.

Lời khuyên của chúng tôi

img
Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung đưa ra lời khuyên: Để có một cuộc sống hạnh phúc, bạn hãy trân trọng sức khỏe của bản thân. Muốn thực hiện được điều đó thì cần phải xây dựng một kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm và điều trị sớm có như vậy mới đảm bảo được một cuộc sống hạnh phúc.
map
khuyến mại tết